TênThái Vân Linh
Ngày sinh10/04/1977
Số ID546406484
Nơi cư trúQuận 5, Hồ Chí Minh
Tổng tài sản897,889,655,445 VND
Vị trí làm việc
Vị trí làm việc
Công ty
Thời gian làm việc
Vị trí làm việc: Giám đốc
Công ty: tập đoàn VinGroup
Thời gian làm việc: 12/2018 -
Vị trí làm việc: CEO
Công ty: start-up Rita Phil chuyên thiết kế và sản xuất chân váy theo số đo
Thời gian làm việc: 2015 - 12/2017
Vị trí làm việc: Giám đốc
Công ty: quỹ DFJ VinaCapital.
Thời gian làm việc: - 2012
Vị trí làm việc: phân tích tài chính doanh nghiệp
Công ty: Công ty Mỹ
Thời gian làm việc: - 2008
Quá trình học tập
Nội dung
Thời gian
Nội dung: chuyên ngành tài chính tại Đại học Pennsylvania
Thời gian: - 2006
Nội dung: ngành Quản trị kinh doanh tổng hợp tại Đại học Nam California
Thời gian: - 1999
Nội dung: trung học ở Victorville, California
Thời gian: -
Bài viết liên quan

Sự nghiệp

Năm 2008, Thái Vân Linh bỏ công việc với mức lương cao và sự đãi ngộ tốt tại một ngân hàng tư vấn, phân tích tài chính cho doanh nghiệp của Mỹ để trở về Việt Nam.(theo Cafebiz,[4])

Năm 2012, bà từng làm Giám đốc cho quỹ DFJ VinaCapital.

Cũng trong năm 2012, bà lập ra một start-up có tên là The One Couture chuyên về may váy cưới theo số đo và thiết kế của cô dâu.

Năm 2015, Thái Vân Linh là CEO và founder của start-up Rita Phil chuyên thiết kế và sản xuất chân váy theo số đo. (theo Vietcetera,[5]).

Tháng 12/2017, khi có nhiều lùm xùm trên mạng xã hội đặt nghi vấn rằng bà Thái Vân Linh không phải là nhà đầu tư đại diện cho VinaCapital thì ngay lập tức, đại diện VinaCapital đã "đập tan tin đồn", xác nhận chức danh của bà Thái Vân Linh là Director, Head of Strategy & Operations (Giám đốc Chiến lược và Vận hành, tập đoàn VinaCapital).

Tháng 12/2018, bà Linh quyết định đầu quân cho tập đoàn VinGroup và được bổ nhiệm làm Giám đốc Công ty cổ phần Vingroup Ventures. Cơ cấu cổ đông của Vingroup Ventures gồm Tập đoàn Vingroup góp vốn 70% (tương đương 49 tỉ đồng). Cổ đông đáng chú ý là bà Thái Vân Linh (Shark Linh), góp vốn 10% (7 tỉ đồng). Ngoài ra còn có ông Nguyễn Hồng Quân cũng góp vốn 20% (tương đương 14 tỉ đồng), thời gian đăng kí từ ngày 11/12 đến ngày 10/1/2019.

Đời tư

Năm 2012, Thái Vân Linh kết hôn. Thái Vân Linh có chồng là Kevin Yee - CMO (Chief Marketing Officer) của công ty giải trí đa phương tiện POPS Worldwide và một người con gái.

Chương trình truyền hình

Bà là nhà đầu tư chính trong chương trình truyền hình thực tế Shark Tank Việt Nam mùa 1 và mùa 2.

Những câu nói truyền cảm hứng

Trong chương trình Shark Tank Việt Nam mùa 1, khi nói về công ty khởi nghiệp, bà nói: "Từ đầu tiên Linh nghĩ đến là đau, nhưng nó rất đáng, giống như mình làm người mẹ. Tức là đau, đáng và không bao giờ đánh đổi."

Không chỉ được xem những màn thương thuyết gay cấn, nảy lửa, Shark Tank Việt Nam còn là nơi truyền cảm hứng và động lực cho rất nhiều bạn trẻ Việt muốn khởi nghiệp bằng loạt câu nói của các nhà đầu tư. Là một trong bốn nhà đầu tư chính, shark Linh đã có rất nhiều câu nói tại chương trình này.

"Một trong những lí do chính mà công ty start-up sẽ không thành công là vấn đề của những co-founders với nhau."

"Nếu bạn là công ty duy nhất trong một lĩnh vực nào đó thì giá của bạn nên tương đương với vị trí đó. Giá cũng là cách để truyền tải thông điệp của bạn tới khách hàng."

"Nếu bây giờ mình bắt đầu sớm và chiếm hết châu Á thì khi công ty lớn muốn vào thị trường, họ chỉ có một vài sự lựa chọn: Tự xây dựng hoặc phải mua."

Trong chương trình Shark Tank Việt Nam mùa 2, shark Thái Vân Linh nổi tiếng với câu nói: "Hôm nay tôi làm những điều không ai dám làm để ngày mai tôi nhận được những điều không ai có."

Bà Linh cũng là một doanh nhân luôn đấu tranh và bảo vệ phụ nữ. Toàn bộ nhân viên tại Rita Phil, công ty do Thái Vân Linh sáng lập, đều là nữ. Thái Vân Linh tâm niệm: “Đằng sau một người phụ nữ thành công là một nhóm người phụ nữ thành công hỗ trợ họ”.

"Định kiến xã hội cho rằng ngành tài chính thích hợp với đàn ông hơn, nhưng tôi nghĩ rằng đó chỉ là định kiến chứ không phải là thực tế. Đúng là môi trường xung quanh tôi có đến 90% là nam nhưng tôi không cảm thấy sự khác biệt về khả năng cũng như trí tuệ. Nếu bạn đã thích, lựa chọn và sống hết mình với nó, bạn sẽ đạt được thành công."

"Bí quyết thành công của tôi là "“Embrace the pain” (Ôm lấy nỗi đau). Bởi vì để thành công, mình phải luôn làm việc hết sức, chấp nhận những điều khiến mình không vui, và thậm chí khiến mình rất đau."

Vị tríCEO
Công tyCMC
Vị tríCEO
Công tyACB
Vị tríCEO
Công tyACB
Let us be your information advisor
Chúng tôi đã nhận được yêu cầu từ bạn! Chúng tôi sẽ xử lý và phải hồi trong thời gian sớm nhất!