Hàng Hải  (The Maritime Commercial Joint Stock Bank - MSB) sửa
Hàng Hải (The Maritime Commercial Joint Stock Bank - MSB) sửa
10/06/2020
Hãng tin Reuters hôm 9-3 có bài viết về sự phục hồi kỳ diệu của phi công người Anh đang được điều trị tại bệnh viện ở Việt Nam từ hồi tháng 3.

Truyền thông nước ngoài bất ngờ về sự hồi phục kỳ diệu của phi công người Anh - 1

Phi công người Anh là bệnh nhân nhiễm Covid-19 nặng nhất và chính phủ Việt Nam đã chi hơn 5 tỉ đồng (tương đương 200.000 USD) để điều trị cho ông. Ảnh: CEN

Theo Reuters, ông Stephen Cameron, 43 tuổi, phi công của hãng hàng không Vietnam Airlines, bị nhiễm virus corona chủng mới gây dịch viêm đường hô hấp cấp (Covid-19) tại một quán bar ở TP Hồ Chí Minh. Ông là bệnh nhân nhiễm Covid-19 nặng nhất và chính phủ Việt Nam đã chi hơn 5 tỉ đồng (tương đương 200.000 USD) để điều trị cho ông.

Bệnh nhân này đã phải sử dụng thiết bị thay thế tim phổi (ECMO) để chiến đấu với Covid-19 suốt 47 ngày và có lúc dung tích vùng phổi hoạt động được của nam phi công chỉ còn 10% sau khi trải qua hai tháng hôn mê.

Truyền thông nước ngoài bất ngờ về sự hồi phục kỳ diệu của phi công người Anh - 2

Phi công đã tỉnh hoàn toàn, mỉm cười và nói chuyện với các bác sĩ tại Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM. Ảnh: CEN

Các bác sĩ từng cho rằng phi công này cần ghép phổi để sống nhưng tình trạng của ông đã cải thiện đến mức có thể ngồi dậy, trả lời các bác sĩ và cử động chân.

Hãng tin Reuters cho hay Việt Nam chỉ có 332 trường hợp nhiễm Covid-19 và chưa ghi nhận ca tử vong sau gần 2 tháng kể từ khi xuất hiện ca lây nhiễm trong cộng đồng. Việt Nam vẫn đóng cửa biên giới ngoại trừ công dân và các chuyên gia nước ngoài có giấy phép hợp lệ và chứng nhận âm tính với Covid-19 được nhập cảnh. Tuy nhiên, việc cách ly trong 14 ngày là quy định bắt buộc.

Bài viết cho hay chính phủ Việt Nam đang xem xét việc khôi phục các chuyến bay quốc tế đến các quốc gia không có ca nhiễm Covid-19 mới trong vòng 30 ngày và sẽ nối lại những chuyến bay này với tần suất hạn chế, đồng thời ưu tiên cho các chuyên gia cũng như nhà đầu tư nước ngoài.

Hãng tin Reuters dẫn lời Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho hay việc nối lại hoạt động này phải cực kỳ thận trọng khi xem xét tính chất phức tạp của đại dịch Covid-19 và danh sách "các quốc gia an toàn" đang được soạn thảo.

Dự báo thời tiết
tin tức thời tiết
Alexis Ohanian
Alexis Ohanian - đồng sáng lập mạng xã hội Reddit và cũng là chồng của cây vợt nổi tiếng Serena Williams vừa tuyên bố từ chức và đề xuất thay thế anh bằng một ứng viên da màu.
Tin trong nước
Cảnh sát cơ động kỵ binh diễu hành ra mắt trước Lăng Bác, Nhà Quốc hội
FPT và chủ tịch Vingroup
Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup – Phạm Nhật Vượng và FPT là 2 đại diện Việt Nam được Forbes ghi nhận nỗ lực hỗ trợ trong cuộc chống lại đại dịch COVID-19.
Vingroup chính thức rút khỏi ngành bán lẻ
Ngày 18/12/2019, Tập đoàn Vingroup chính thức công bố sẽ sáp nhập trang thương mại điện tử Adayroi vào VinID; toàn bộ hệ thống siêu thị điện máy VinPro sẽ giải thể. Thời hạn hoàn tất là từ nay đến hết năm 2019
THE UN TOLD THE BBC IN AN EMAILED STATEMENT ONLY THAT IT HAD BEEN APPROACHED123
The Bank of England, which acts as a gold custodian for a number of developing nations, declined to comment when asked about the case by the Reuters news agency.
The Bank of England, which acts as a gold custodian
The Bank of England, which acts as a gold custodian for a number of developing nations.
The Bank of England, which acts as a gold custodian for a
The Bank of England, which acts as a gold custodian for a number of developing nations.
Let us be your information advisor
Chúng tôi đã nhận được yêu cầu từ bạn! Chúng tôi sẽ xử lý và phải hồi trong thời gian sớm nhất!